Using English

Nhiều bạn trẻ tại VN rất chăm đi học ngoại ngữ, những cũng chỉ là “learning”, họ không sử dụng, không đọc, không viết, không nói bằng ngoại ngữ. Họ chỉ học, bởi vì học bạn bè họ đều học.

Trừ khi bạn là sinh viên ngành xã hội học, việc học ngoại ngữ hoàn toàn không có lợi, cho đến khi bạn dùng nó. Bởi vậy, chúng tôi không sử dụng “Learning English” mà chỉ dùng khái niệm “Using English”:  “Using english to improve your English using skill”.

Chúng tôi đề nghị bạn bắt đầu sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống của mình, theo tiến trình sau:

  1. Reading: đây là kĩ năng dễ nhất mà cũng là kỹ năng được ứng dụng nhiều nhất. Hãy bắt đầu đọc tài liệu tiếng Anh để phục vụ cho công việc của bạn
  2. Writing: Kỹ năng dễ thứ 2, nếu bạn read nhiều, việc writing sẽ không có vấn đề gì. Bạn có thời gian để look up, translate trong lúc viết, bởi vậy sẽ không có problem gì về timing
  3. Thinking: Khó hơn một chút là bạn think in English, talk to yourself in English, đó là cách tốt nhất để practise talking & listening skill.
  4. Talking:  nếu bạn can talk to yourself in English, you can talk to others too. Bạn already have reaction, chỉ cần train your voice. Bạn already have enough vocabulary in step 1,2
  5. Listening: Don’t dream about listening, if you can not read, write, think, & talk in English. But if you can do those, listening skill will come to you naturally.

Note: you can ignore all the tiny grammar error firsts, just paying attention on the reaction of using English. There would be no chance for those who don’t want to loose face.

Các nguồn tài liệu tham khảo:

  • Reading

Short Comic for free time entertainment

  • Writing
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s